Triệu chứng của bệnh zona, nguyên nhân và cách chữa trị dứt điểm

triệu chứng bệnh zona

Tất cả thông tin về nguyên nhân và triệu chứng của bệnh zona

Cung cấp thông tin chính xác về nguyên nhân nào dẫn đến bệnh zona. Đưa ra những triệu chứng của bệnh zona cụ thể và đầy đủ.

Theo số liệu thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới WHO số người mắc bệnh zona đang gia tăng. Tỷ lệ mắc bệnh Zona mỗi năm là 1,2 – 3,4 người / 1000 người. Ở độ  tuổi trên 65, tỉ lên này lên đến 3,9 – 11,8 người/1000 người. Zona không phải là bệnh nguy hiểm nhưng nếu không chữa trị sẽ làm hủy hoại tế bào thần kinh tủy sống; gây rối loạn chức năng dẫn truyền tín hiệu từ ngoài da.

Nguyên nhân gây bệnh zona

triệu chứng bệnh zona

Virus varicella zoster gây bệnh zona

Bệnh zona hay còn gọi là bệnh zona thần kinh. Bệnh zona do virus varicella zoster (virus gây bệnh thủy đậu) gây ra. Virus gây bệnh thường tấn công lên da và thần kinh ở vùng da đó. Bệnh zona thường khởi phát bất ngờ với diễn biến khó lường.

Ngày nay, khoa học vẫn không lí giải được nguyên nhân chính xác khiến virus thủy đậu có thể tái hoạt động và gây nên bệnh zona. Những người đã từng bị thủy đậu nhất là khi còn bé; mặc dù đã khi khỏi bệnh nhưng virus này không bị tiêu diệt hoàn toàn. Virus ẩn vào trong tế bào thần kinh bên trong cơ thể. Sau nhiều năm, virus hoạt động trở lại gây nên bệnh zona. Virus lan theo dây thần kinh rồi phát bệnh ngay vùng da tương ứng với dây thần kinh đó.

Một số nguyên nhân khác dẫn đến bệnh zona

triệu chứng bệnh zona

Stress, căng thẳng, mệt mỏi là một trong những nguyên nhân gây bệnh zona

  • Bạn bị stress, căng thẳng, mệt mỏi.
  • Khi hệ miễn dịch của bạn suy yếu. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến suy giảm hệ miễn dịch: do tuổi tác; do bệnh tật…
  • Lây bệnh từ người này sang người kia.

Triệu chứng bệnh zona

Triệu chứng của bệnh zona đầu tiên là tại vùng da bị bệnh sẽ có thường có cảm giác khó chịu nóng rát. Sau vài ngày, vùng da có triệu chứng của bệnh zona sẽ chuyển sang mảng đỏ và xuất hiện nhiều mụn nước to nhỏ. Bệnh zona có thể xuất hiện nhiều những khu vực trên cơ thể như: lưng, mặt, bụng… Từ 7 – 10 ngày, các mụn nước sẽ dần vỡ ra. Sau đó sẽ khô lại và trở thành sẹo trắng; sẹo thâm; hoặc không có sẹo. Thời gian bị trung bình từ khoảng 1 đến 2 tuần. Khi đã lành thành sẹo, thông thường sẽ còn đau nhẹ nhưng vài ngày sau là khỏi hẳn.

triệu chứng của bệnh zona

Tùy thể trạng và độ tuổi mà triệu chứng của bệnh zona xuất hiện ở mức nặng nhẹ khác nhau. Những người lớn tuổi triệu chứng bệnh zona thường rõ và nặng hơn. Khi thấy xuất hiện triệu chứng của bệnh zona bạn cần khám và điều trị ngay lập tức. Càng nhận biết sớm các triệu chứng bệnh zona thì càng dễ điều trị.

Điều trị bệnh zona bằng đông y

Sử dụng phương pháp đông y để điều trị bệnh zona vừa hiệu quả lại an toàn cho da. Các vị thuốc đông y chuyên dùng để điều trị bệnh zona như: Thổ phục linh; Sơn đậu căn, Xích thược; Hạ thảo… đều có trong thành phần của thuốc trị zona Đông Bích. Nhiều bệnh nhân đã tin dùng sản phẩm thuốc trị zona Đông Bích và khỏi sau thời gian điều trị ngắn.

Cách trị lang ben trên mặt
Thuốc trị zona Đông Bích có thành phần là các thảo dược tự nhiên

Người bệnh cần tìm hiểu thêm về sản phẩm vui lòng xem thêm tại đây!

Địa chỉ nhà thuốc Đông Bích

Triệu chứng của bệnh zona, nguyên nhân và cách chữa trị dứt điểm
5 (100%) 10 votes