triệu chứng bệnh hắc lào

Triệu chứng bệnh hắc lào dễ nhận biết nhất là vùng da thương tổn có hình thù đặc trưng là hình tròn, tuy nhiên, dấu hiệu ban đầu lại dễ nhầm lẫn với côn trùng đốt hoặc bệnh da liễu khác. Đọc bài viết dưới đây để nhận biết sớm nhất triệu chứng bệnh hắc lào.

Triệu chứng bệnh hắc lào

Triệu chứng của bệnh hắc lào rất dễ bị nhầm lẫn với các bệnh ngoài da khác vì đặc điểm chung đều là ngứa ngáy, khó chịu trên da. Cùng nghe những tâm sự của các bệnh nhân bị hắc lào, có người trong số họ chủ quan cho đến khi bệnh nặng mới đi điều trị. Cùng lắng nghe và rút kinh nghiệm nhé!

 

Kết quả hình ảnh cho triệu chứng bệnh hắc lào

Triệu chứng bệnh hắc lào dễ nhận biết nhất

Triệu chứng ban đầu của hắc lào rất giống với các bệnh da liễu khác như nấm, ghẻ…tuy nhiên, một thời gian sau vết thương lớn rộng để lộ hình dáng tương tự như đồng tiền xu vì thế còn gọi là bệnh lác đồng tiền.

Vùng da bị bệnh ngứa, nổi mẩn nước có giới hạn rõ hình tròn. Bệnh hắc lào xuất hiện ở nhiều vị trí nhưng thường gặp nhất là ở háng, bẹn, chân, tay, ngực…những nơi đổ mồ hôi nhiều.

Hoặc bạn có thể điều trị bằng Đông y với các loại thuốc bôi hắc lào được bán tại các trung tâm da liễu Đông y. Các rẻ tiền nhất là điều trị hắc lào bằng dân gian với các mẹo điều trị hắc lào như bằng chuối xanh. Cách làm đơn giản như sau: Cắt lát quả chuối tiêu xanh, sau đó bôi lên vùng da bị thương tổn để mủ chuối khô tự nhiên trên da. Thời gian trị bệnh cũng từ 7-10 ngày. Đặc biệt bài thuốc Đông y của nhà thuốc Lâm hà có hiệu quả triệt để với bệnh hắc lào 

Dấu hiệu bệnh hắc lào nặng hơn là khi đã dùng các cách điều trị một thời gian từ 1 tuần trở lên mà vùng da bệnh không có dấu hiệu khô và mờ đi, cảm giác ngứa cũng không có dấu hiệu thuyên giảm. Lúc này bạn nên thay đổi cách điều trị, tốt nhất là tái khám bác sĩ để được tư vấn khám và điều trị kịp thời.

Dấu hiệu khỏi bệnh là khi vết thương ở vùng thương tổn có dấu hiệu lành hẳn, trả lại màu da như ban đầu. Đồng thời cảm giác ngứa không còn nữa. Tuy nhiên, thời điểm này bạn không nên chủ quan, cần bôi thuốc thêm 2 tuần nữa để bệnh khỏi hẳn vì hắc lào rất dễ tái phát, vi khuẩn nấm vẫn còn trên da nếu không được điều trị dứt điểm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983 928 204