Bạch Tiễn Bì: Vị thuốc đông y trị hắc lào hiệu quả nhanh, ngừa tái phát

trị hắc lào hiệu quả nhanh

Công dụng trị hắc lào hiệu quả nhanh của vị thuốc đông y Bạch Tiễn Bì

Bạch Tiễn Bì là một trong những vị thuốc quý được dùng phổ biến trong đông y. Hãy cùng Nhathuocdongbich.com tìm hiểu công dụng trị hắc lào hiệu quả nhanh của vị thuốc này.

Tên gọi và đặc điểm tự nhiên của cây Bạch tiễn bì

Tên gọi

  • Tên thường gọi: Bạch tiễn bì có rất nhiều tên gọi khác nhau như: Bạch tiền bì; Bạch tiên; Kim tước nhi tiêu; Bát khuê ngưu; Dã hoa tiêu…
  • Tên tiếng Latinh: Cortex Dictamni
  • Tên và họ khoa học: Pinyin Baixianpi Radicis

trị hắc lào hiệu quả nhanh

Đặc điểm cây

Đây là loại cây bụi với độ cao trung bình 50 – 65cm (Nhiều trang web của Việt Nam ghi cây cao từ 50 – 100m là thông tin hoàn toàn sai). Cây có mùi thơm đặc trưng. Lá cây dạng kép, mép lá có hình răng cưa; hoa dạng chùm màu tím mọc ở ngọn; quả nang, hạt màu đen hình cầu. Loại cây này chủ yếu phân bố ở vùng núi phía Bắc và Nam Trung Quốc. Ở nước ta, mới chỉ tìm thấy ở các vùng núi cao như Hoàng Su Phì – Hà Giang; các vùng núi giáp ranh với Trung Quốc.

trị hắc lào hiệu quả nhanh

Tại sao Bạch tiễn bì là vị thuốc quý hiếm?

Bạch tiễn bì là một vị thuốc đông y quý hiếm. Bởi lẽ, loại cây này thứ nhất được thu hái theo mùa. Ở Việt Nam, nó chỉ được thu hoạch vào mùa hè. Thứ hai là phần nguyên liệu sử dụng cũng đặc biệt. Ngay khi vừa mới thu hoạch, người ta bổ dọc cây, rễ cây, rút lấy phần lõi và loại bỏ toàn bộ các chi, lá và vỏ thô. Phần thu hoạch sau đó được phơi khô, tán nhỏ trở thành vị thuốc đông y quý.

trị hắc lào hiệu quả nhanh

Thành phần hóa học của cây Bạch tiễn bì

Bạch tiễn bì có thành phần hóa học là các hoạt chất sau: Dictamnine, dictamnolactone, sitosterol, obacunonic acid, trigonelline, choline, fraxinellone, campesterol, skimmianin, y-fagarin, dasycarpamin.

Bạch tiễn bì có tính hàn, vị đắng có tác dụng thanh nhiệt; giải độc; trừ thấp; trị lở ngứa…

trị hắc lào hiệu quả nhanh

Công dụng trị hắc lào hiệu quả nhanh của Bạch tiễn bì

Nguyên tắc trị bệnh hắc lào

Ai cũng biết, hắc lào do vi nấm Dermatophytes gây ra những vết ban đỏ; mụn nước; lở loét; sừng hóa da vô cùng ngứa ngáy và khó chịu.

Tuy nhiên, nguyên nhân sâu sa của bệnh đó là do phong nhiệt; khí huyết ngưng trệ; đề kháng kém. Khi bị các yếu tố mang độc tính (nấm) tấn công thì phát ban đỏ; da lở loét; cơ thể không có khả năng tiêu độc dẫn đến bệnh ngày càng lây lan nặng hơn.

Vì vậy, muốn trị bệnh hắc lào hiệu quả thì nguyên tắc là phải thanh nhiệt; giải độc; tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

Cách trị hắc lào nhanh nhất

Bạch tiễn bì trị hắc lào hiệu quả như thế nào?

Vị thuốc Bạch tiễn bì có tính hàn công dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, hóa ban (có nghĩa là giảm nhiệt trong cơ thể; khí huyết lưu thông tốt thì giúp hóa giải ban đỏ; mụn nhọt – một biểu hiện của bệnh hắc lào).

Bên cạnh đó, các hoạt chất trong Bạch tiễn bì có tính sát khuẩn cao giúp trừ độc bên trong; tiêu khuẩn (nấm) bên ngoài; trị sừng hóa da hiệu quả. Tác động hai chiều này làm cho việc điều trị hắc lào hiệu quả nhanh chóng, triệt để.

Việc giải quyết bệnh hắc lào từ căn nguyên khiến bệnh khỏi hoàn toàn, tránh tái phát.

trị hắc lào hiệu quả nhanh

Xem thêm: thuốc chữa bệnh trĩ tottri có tốt không?

Bạch tiễn bì là thành phần của thuốc trị hắc lào Đông Bích

Thuốc trị hắc lào Đông Bích là bài thuốc đông y kế thừa phương pháp trị hắc lào cổ truyền của đồng bào dân tộc H’Mông – Hà Giang. Một trong những thành phần chính của bài thuốc này là vị thuốc Bạch tiễn bì quý hiếm.

trị hắc lào hiệu quả nhanh

Bên cạnh các công dụng trị hắc lào hiệu quả của Bạch tiễn bì; thuốc trị hắc lào Đông Bích còn có các thành phần dược liệu quý hiếm khác như: Thổ phục linh; Sơn đậu căn; Thủy ngưu giác phiến; Hạ thảo khô; Xích thược…cũng là các vị thuốc tính hàn giúp thanh nhiệt giải độc hiệu quả.

Người bệnh cần tìm hiểu thêm về sản phẩm vui lòng xem thêm tại đây!

Thuốc trị hắc lào Đông Bích

Địa chỉ nhà thuốc Đông Bích

  • Địa chỉ nhà thuốc: Trung tâm Thị trấn Vinh Quang, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.
  • Điện thoại liên hệ nhà thuốc: 0968.286.615
  • Địa chỉ fanpage: Nhà Thuốc Đông Bích

Thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả và an toàn nhất

Bạch Tiễn Bì: Vị thuốc đông y trị hắc lào hiệu quả nhanh, ngừa tái phát
5 (100%) 12 votes