Trị hắc lào bằng phương pháp dùng nhựa đu đủ xanh

Trong giân gian có rất nhiều cách trị hắc lào hiệu quả như dùng tỏi, rượu, nước điếu…để trị hắc lào.Tuy nhiên còn một phương pháp nữa mà mọi người thường ít biết đến đó là dùng nhựa đu đủ xanh để trị hắc lào.Phương pháp này đã được kiểm chứng và cho hiệu quả khá cao.

1.Trước tiên các bạn phải hiểu hắc lào là gì?

 • Bệnh hắc lào hay còn có tên gọi khác là bệnh lát đồng tiền. Đây là căn bệnh ngoài da khá phổ biến và không buông tha bất kì ai..
 • Khi mắc bệnh thường có những biểu hiện như nổi mẩn đỏ, bong tróc da và kèm theo cảm giác ngứa ngáy khó chịu.
 • Đặc biệt sẽ gây ngứa nhiều hơn vào ban đêm khiến người bệnh khó ngủ từ đó ảnh hưởng đến sinh hoạt, công việc, cũng như sức khỏe của người bệnh.

2.Điều trị hắc lào bằng nhựa đu đủ xanh

Dưới đây là phương pháp trị hắc lào bằng nhựa đu đủ xanh

Bước 1:

 • Bạn chọn quả đu đủ xanh (Lưu ý quả đu đủ bạn chọn để trị bệnh tốt nhất là vừa già tới như trong ảnh thôi chứ nếu già quá thì ít mủ, mà quả non quá nhiều mủ cũng không nên).

Bước 2:

 • Đừng gọt vỏ. Dùng dao thái đu đủ thành những lát mỏng (Lưu ý: Nên cắt theo hình vòng tròn như vậy nhựa đu đủ sẽ thoát ra nhanh hơn và cũng sẽ dễ cắt, dể đắp lên vết thương. Nói chung là làm mọi thứ đơn giản thôi đừng dùng cách phức tạp. Giống như trong cuộc sống cũng vậy, cứ càng đơn giản mọi thứ thì đều tốt cả).
 • Sau đó để nguyên lớp đu đủ mỏng trên da trong khoảng thời gian khoảng 30 phút thôi. Trong lúc mình đang ngồi chờ đó. Bạn có biết là các enzzyme chứa trong đu đủ xanh nó sẽ bắt đầu hoạt động không? Nó sẽ ngấm trực tiếp vào da và tiêu diệt số tế bào vi khuẩn nấm có hại. Ngoài ra điều này cũng giúp vết hắc lào nhanh lành, ít sẹo, ít nhiễm trùng hoặc ngứa.

Bước 3:

 • Sau 30 phút bạn hãy lấy miếng đu đủ ra ngay khỏi vết thương. Bạn không được để lớp đu đủ quá 30 phút. Quá thời gian quy định thì sẽ không tốt (Bạn nghĩ đi. Cái gì cũng vậy. Ví như ăn nhiều sẽ bị tức bụng nên ăn vừa no là tốt nhất. Đừng quá tham lam). Sau đó lấy miếng đu đủ ra và dùng khăn mùi xoa lau nhẹ vùng da mới vừa đắp đu đủ. Dùng nước ấm (khoảng 35 độ C đến 40 độ C) rửa lại vùng da bị bệnh hắc lào rồi lau khô.
 • Bạn nên thực hiện cách trị hắc lào bằng phương pháp dùng nhựa đu đủ xanh 1 – 2 lần/ ngày cho đến khi lành bệnh hẳn. Bên cạnh đó bạn cần phải giữ cho vết hắc lào ấy luôn khô ráo và thoáng mát như vậy vết hắc lào mới dễ thở, mát mẻ và mau hết được nhé.

LƯU Ý:

 • Phương pháp này chỉ áp dụng khi bệnh mới xuất hiện (còn bệnh hắc lào đã lâu ngày bạn cũng có thể áp dụng nhưng hiệu quả sẽ không cao. Bài thuốc này chỉ hiệu quả nhất đối với những vết hắc lào mới vừa xuất hiện. Bạn nên điều trị càng sớm càng tốt).
 • Khi thực hiện bạn cần phải thực hiện đều đặn và kiên nhẫn tới cùng. Chỉ cần kiên nhẫn thì sẽ chữa được khỏi bệnh nhanh.
 • Trong trường hợp bạn áp dụng lâu ngày mà không khỏi thì bạn mới bắt đầu thay đổi tìm hiểu phương pháp khác để áp dụng. Vì sao có người đã chữa khỏi nhờ phương pháp này ,mà lại có người chữa không khỏi? Vì cơ địa và bệnh nặng, nhẹ không đồng nhau (có người hạp thuốc có người không hạp). Nên mới có chuyện cùng một loại thuốc nhưng chữa được người này mà lại không chữa được người kia. Thế mới biết khi chúng ta ngồi vào cùng ăn cùng một món ăn nhưng có người ăn vào thích, có người không thích là vì lẽ đó, tùy khẩu vị mà ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983 928 204