Thuốc trị zona an toàn và hiệu quả cho phụ nữ mang thai

thuốc trị zona

Những biến chứng của bệnh và thuốc trị zona dành cho phụ nữ mang thai. 

Phụ nữ mang thai khi bị zona sẽ rất nguy hiểm. Cần phải lưu ý đến việc lựa chọn loại thuốc trị zona an toàn và hiệu quả cho phụ nữ mang thai.

Theo số liệu thống kê của các trung tâm y tế thì trung bình cứ 5 người thì có 1 người mắc zona. Phụ nữ  đang trong thai kỳ mắc bệnh zona thì càng đáng sợ. Vì vậy, phụ nữ mang thai cần tìm hiểu và lựa chọn loại thuốc trị zona an toàn để tránh gây ảnh hưởng đến thai nhi.

Bệnh zona, nguyên nhân và tác hại chung

Bệnh zona là bệnh do virus thuộc họ Herpes simplex gây ra. Virus này còn là nguyên nhân gây bệnh thủy đậu. Phụ nữ mang thai, trẻ em thường có sức đề kháng kém. Đây là những đối tượng dễ bị lây nhiễm bệnh zona.

Bệnh zona nếu không được điều trị tích cực, bệnh sẽ gây ra các biến chứng lâu dài. Bệnh còn có thể gây ra những bệnh ở mắt như viêm; sẹo; sưng mí mắt. Nặng hơn nữa, zona còn làm tăng áp, có thể dẫn tới mù lòa. Khoảng 1/5 số bệnh nhân mắc bệnh zona bị đau dây thần kinh herpes. Đau dây thần herpes gây cho bạn những bất tiện trong hoạt động thể lực.

thuốc trị zona cho phụ nữ mang thai

Những biến chứng của bệnh zona với phụ nữ mang thai

Theo ý kiến của ThS. Chu Văn Điểu, Bệnh viện Tâm thần TƯ thì nếu phụ nữ có thai 3 tháng đầu mà mắc các bệnh do vi-rút gây nên thì dễ ảnh hưởng đến quá trình hoàn thiện các cơ quan của bào thai.

Nếu bạn mắc thủy đậu trong thai kỳ thì có khả năng thai nhi bị khuyết tật bẩm sinh. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng vì theo các chuyên gia bệnh zona ít gây nguy hiểm cho thai nhi. Khi phụ nữ mang thai mắc bệnh zona thì bệnh sẽ tồn tại trên da ở bên ngoài cơ thể mẹ. Vì vậy, bệnh sẽ không gây ra hậu quả xấu cho thai nhi.

Phụ nữ mang thai cần đi khám và điều trị bệnh zona ngay từ khi phát hiện bệnh.

Thuốc trị zona an toàn và hiệu quả cho phụ nữ mang thai

Nhiều chuyên gia y tế cho biết, tỷ lệ mắc bệnh zona ở phụ nữ mang thai là rất thấp nhưng vẫn có thể xảy ra. Nếu mắc bệnh khi đang mang thai thì phải điều trị sớm để giảm thiểu nguy cơ biến chứng bà bầu và thai nhi.

Thuốc trị zona bằng biện pháp tây y

thuốc trị zona

Thuốc trị zona bao gồm các loại thuốc kháng virus acyclovir (Zovirax), famciclovir (Famvir) và valacyclovir (Valtrex).  Ngoài ra, thuốc trị zona còn ác thuốc giảm đau OTC acetaminophen. Trong đơn thuốc trị zona không thể thiếu chống viêm không steroid (NSAIDs) như ibuprofen (Advil, Motrin IB); ketoprofen (Actron). Nếu bệnh nhân quá đau, thì bác sĩ sẽ kê thêm trong thuốc trị zona có naproxen (Aleve) để giảm đau.

Tuy nhiên, mặt hạn chế trong thuốc trị zona tây y là có chứa chất chống viêm không steroid (NSAIDs).  NSAIDs  là chất tuyệt đối không được sử dụng vào cuối thai kỳ.

Thuốc trị zona bằng biện pháp đông y

thuốc trị zona

Thành phần thuốc trị zona đông y đều là nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên. Những nguyên liệu này được kết sau nhiều năm nghiên cứu để tạo thành bài thuốc trị zona an toàn và hiệu quả. Hiện chưa tìm thấy tác dụng phụ nào của thuốc trị zona đông y đối với phụ nữ mang thai.

Khuyến cáo

Tuy nhiên, nếu cẩn thận hơn, các mẹ bầu khi mắc zona cần phải lưu ý: Nên đi thăm khám tại các cơ sở chuyên khoa; nên tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng bất cứ loại thuốc nào; quan trọng nhất là không được chủ quan với sức khỏe của mình trong thai kỳ. Chúc các mẹ một thai kỳ khỏe mạnh!

Người bệnh cần tìm hiểu thêm về sản phẩm thuốc trị zona Đông Bích vui lòng xem thêm tại đây!

Địa chỉ nhà thuốc Đông Bích

  • Địa chỉ nhà thuốc: Trung tâm Thị trấn Vinh Quang, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.
  • Điện thoại liên hệ nhà thuốc: 0968.286.615
  • Địa chỉ fanpage: Nhà Thuốc Đông Bích
Thuốc trị zona an toàn và hiệu quả cho phụ nữ mang thai
5 (100%) 15 votes