Những nguyên nhân bị nấm da đầu có thể bạn không thể ngờ tới

Tham khảo  nguyên nhân bị nấm da đầu để có cách phòng tránh hiệu quả

Có rất nhiều người khi mắc phải bệnh nấm da đầu mà không biết lí do tại sao. Bài viết sau sẽ chia sẻ những nguyên nhân bị nấm da đầu.  Cách điều trị nấm da đầu sao cho hiệu quả và an toàn.

Nguyên nhân bị nấm da đầu

nguyên nhân bị nấm da đầu

Nấm da đầu là bệnh thường gặp. Tuy nhiên, bệnh có nhiều biểu hiện giống với các bệnh khác như vảy nến, á sừng… Vì thế, muốn chẩn đoán bệnh chính xác cần dựa trên kết quả soi tươi bệnh phẩm. Xét về nguyên nhân sâu sa, bệnh nấm da đầu do vi nấm gây ra. Tuy nhiên, không phải chỉ có một mà có nhiều chủng nấm. Với mỗi loại chủng nấm, bệnh sẽ có những biểu hiện khác nhau. Có thể kể đến 1 số chủng thường gây ra bệnh nấm da đầu như trichophyton, pierdraiahortai và Trichosporon beigeli…

Các con đường vi nấm xâm nhập lên da đầu

Những  con  đường vi nấm xâm nhập da đầu sau đây có thể sẽ khiến bạn bất ngờ.

  • Nấm da đầu có thể phát sinh do vệ sinh cá nhân kém. Mồ hôi tiết ra nhiều nhưng không gội đầu thường xuyên, vi nấm sẽ phát triển. Đi ngủ trong tình trạng tóc ẩm ướt cũng là nguyên nhân gây ra bệnh nấm da đầu. Vì thế, cần giữ tóc sạch sẽ và khô ráo.
  • Do gội đầu bằng nguồn nước bẩn, chứa vi nấm cũng có thể gây ra bệnh nấm da đầu.

nguyên nhân bị nấm da đầu

  • Do lây từ người này sang người khác. Đây là căn bệnh ngoài da nên rất dễ lây. Chỉ cần va chạm hoặc sử dụng chung vật dụng cá nhân như mũ, gối…đều có thể lây bệnh. Vì thế, cần thật thận trọng khi tiếp xúc với người bị nấm da đầu.
  • Do lây nhiễm từ động vật. Một số động vật có chứa vi nấm và dễ dàng làm lây nhiễm sang người.

Biết được những nguyên nhân bị nấm da đầu sẽ giúp  bạn chủ động phòng ngừa.

Cách điều trị bệnh nấm da đầu bằng đông y an toàn, hiệu quả

Nhà thuốc Đông Bích thuốc trị nấm da đầu

Sử dụng đông y trị nấm da đầu đang là xu hướng của mọi người. Bởi đông y trị nấm da đầu vừa hiệu quả lại an toàn. Thuốc điều trị nấm da đầu gia truyền Đông Bích  đã được tin dùng từ lâu. Với các thành phần thảo mộc tự nhiên, người bệnh có thể yên tâm khi dùng thuốc bôi lên da đầu. Rất nhiều bệnh nhân đã sử dụng và khỏi nấm da đầu chỉ sau một thời gian ngắn.

Người bệnh cần tìm hiểu thêm về sản phẩm vui lòng xem thêm tại đây!

Địa chỉ nhà thuốc Đông Bích

Những nguyên nhân bị nấm da đầu có thể bạn không thể ngờ tới
Xếp hạng