Nấm da đầu là gì các nguyên nhân gây nên nấm da đầu

Nấm da đầu là gì và cách chữa nấm da đầu hiệu quả

Hiện nay, rất nhiều người không hề biết đến sự tồn tại của bệnh nấm da đầu. Thậm chí, nhầm tưởng nấm da đầu với triệu chứng gầu thông thường. Vì thế, việc xác định rõ nấm da đầu là gì rất cần thiết cho việc phòng ngừa và chữa trị bệnh.

Nấm da đầu là gì?

Nấm da đầu là gì

Có rất nhiều người khi mắc phải vẫn không biết nấm da đầu là gì ? Nấm da đầu là 1 loại bệnh da liễu thường gặp. Bệnh do vi nấm gây nên và rất dễ lây lan. Nấm da đầu thường bị nhầm lẫn với các bệnh ngoài da khác. Vì thế, người bệnh thường phát hiện ra bệnh khi đã chuyển sang giai đoạn nặng.

Có 2 loại vi nấm thường gặp gây ra bệnh nấm da đầu đó là :

Vi nấm trichophyton

Vi nấm này sẽ gây ra bệnh nấm da đầu. Nấm da đầu do vi nấm trichophyton gây nên ban đầu thường gây ra các nốt sần nhỏ.  Da đầu bị đóng thành các vẩy hay mảng vẩy. Những mảng vảy sẽ tạo thành những mảng hỏi và có thể nhận ra khá dễ dàng. Khi nhiễm vi nấm sẽ có nhiều sợ tóc bị cụt gần gốc và rất dễ gãy.

Nấm Pierdraiahortai và Trichosporon beigeli 

2 loại nấm này thường gây ra bệnh tóc hột hay còn gọi là trứng tóc. Đối với loại nấm này không gây ra hiện tượng tóc bị gãy. Tuy nhiên, dọc theo thân tóc lại có những hạt tròn màu đen hoặc nâu đen. Nhiều người nhầm tưởng hạt này với trứng chấy, vì thế chủ quan không nhận ra.

Nấm da đầu là gì

Nguyên nhân gây nên bệnh nấm da đầu

Hiểu được nấm da đầu là gì rồi, bạn cần tìm hiểu các nguyên nhân gây nên bệnh. Nấm da đầu có nguyên nhân trực tiếp là do vi nấm gây ra. Tuy nhiên, để các vi nấm này xâm nhập lên da đầu qua  1 số con đường sau:

  • Do vệ sinh cá nhân kém như da đầu thường xuyên ra mồ hôi. Đi ngủ khi tóc ẩm ướt. Lao động nhiều nên nhiều mồ hôi…
  • Do lây từ người này sang người khác. Thông qua việc tiếp xúc cơ thể hoặc dùng chung vật dụng cá nhân.
  • Lây từ súc vật sang người.

Điều trị bệnh nấm da đầu an toàn, hiệu quả

Nấm da đầu là gì

Nấm da đầu điều trị không khó tuy nhiên lại dễ mang đến nhiều tác dụng phụ. Vì thế, cần tìm được cách điều trị nấm da đầu vừa an toàn vừa hiệu quả. Hiện nay, nhiều người tìm đến đông y như “cứu cánh” cho bệnh nấm da đầu. Bởi đông y hội tụ đẩy đủ yếu tố: an toàn và hiệu quả. Thuốc trị nấm da đầu gia truyền Đông Bích là một trong số đó. Nhiều người đã tìm đến thuốc chữa nấm gia truyền Đông Bích và đã khỏi bệnh rất nhanh. Nguyên liệu thảo mộc đã giúp người bệnh yên tâm khi sử dụng thuốc trị nấm Đông Bích.

Người bệnh cần tìm hiểu thêm nấm da đầu là gì và thuốc Đông Bích,  vui lòng xem thêm tại đây!

Địa chỉ nhà thuốc Đông Bích

  • Địa chỉ nhà thuốc: Trung tâm Thị trấn Vinh Quang, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.
  • Điện thoại liên hệ nhà thuốc: 0968.286.615
  • Địa chỉ fanpage: Nhà Thuốc Đông Bích

http://thuocchuabenhtri.vn

Nấm da đầu là gì các nguyên nhân gây nên nấm da đầu
5 (100%) 10 votes