Lý do khiến hắc lào mãi không khỏi?

Trong quá trình tư vấn những trường hợp bị hắc lào thì tôi phát hiện ra các trường hợp tìm đến biện pháp thảo dược đa phần đều đã “bó tay” với các loại thuốc và phương pháp chữa trị khác. Và khá nhiều bệnh nhân đều mắc chung các vấn đề mà tôi tạm gọi là lý do khiến hắc lào mãi không khỏi và cứ đeo bám làm người bệnh vô cùng mệt mỏi, khó chịu. Chúng ta cùng khám phá các vấn đề này để hiểu rõ bệnh hắc lào hơn nhé

Các lý do khiến hắc lào mãi không khỏi

KHÔNG KIÊN TRÌ ĐIỀU TRỊ

Rất nhiều người bệnh trị hắc lào mua thuốc về bôi 2, 3 ngày thấy không khỏi là vội vàng thay thuốc khác mà quên rằng bạn đang làm hoàn toàn sai cơ chế điều trị bệnh này. Các loại thuốc đặc biệt là thảo dược đông y thì cần phải có một thời gian nhất định để thẩm thấu và phát huy hiệu quả lên vùng da nhiễm bệnh. Ai cũng muốn khỏi thật nhanh nhưng hãy kiên nhẫn điều trị và tin tưởng vào phương pháp thì mới đạt hiệu quả mong muốn bạn nhé!

KHÔNG TIÊU DIỆT TẬN GỐC NGUỒN BỆNH

Một điều cực kỳ quan trọng mà hầu hết mọi người bỏ qua khi điều trị hắc lào là không kêu gọi những người cùng mắc hắc lào đang sinh sống chung với mình điều trị. Có thể người kia ngại không nói hoặc không điều trị dẫn đến tình trạng dù cho bạn có khỏi bệnh thì không sớm thì muộn cũng sẽ mắc lại vì mầm bệnh vẫn còn tồn tại.

Một trường hợp khác cũng thường xuyên xảy ra đó là người không may mắc phải hắc lào thường rất xem nhẹ việc ngâm tẩy quần áo trong nước sôi. Hãy ngâm quần áo trong nước sôi 100 độ C ít nhất 15 phút. Chỉ có như thế mầm bệnh mới bị tiêu diệt. Tin tôi đi nếu bạn chủ quan bỏ qua việc này thì khả năng rất cao bạn sẽ mắc lại mà thôi. Có thể hơi phiền hoặc ngại một chút nhưng hãy làm việc này bạn nhé! Hoặc nếu có thể bạn nên bỏ các quần áo cũ đi, các loại quần lót kém chất lượng (nếu mắc hắc lào ở vùng kín). Ngoài ra bạn cũng có thể dùng bột chống nấm nhưng cách này hơi bất tiện một chút.

TỰ Ý CHỮA TRỊ KHÔNG THEO PHÁC ĐỒ

Một liệu trình điều trị, một phác đồ điều trị sẽ được thiết kế riêng cho từng trường hợp bệnh nhân với tình trạng bệnh, cơ địa, lịch sử điều trị… khác nhau. Bạn không thể nào tự mua thuốc và trị “theo ý bạn” nghĩ là tốt nhất được. Bôi thuốc đúng như hướng dẫn, đúng liều lượng chứ không có nghĩa càng nhiều càng nhanh khỏi bệnh. Bạn không hề nghĩ tới hậu quả nếu bạn dùng thuốc quá liều chăng? Vậy nên hãy là một người điều trị hắc lào thông thái. Tìm đến những phương pháp hiệu quả để lắng nghe những tư vấn cảu chuyên gia và làm theo.

 KHÔNG KIÊNG CỮ HỢP LÝ

Thực ra thì đây không phải là lý do quá quan trọng như 3 lý do vừa nêu phía trên nhưng cũng đóng góp một phần khá quan trọng vào việc hắc lào mãi không khỏi của người bệnh. Vì là bệnh ngoài da nên việc ăn uống sẽ không ảnh hưởng quá lớn đến tình trạng, diễn biến căn bệnh hắc lào thế nhưng một số lưu ý nhỏ như hạn chế ăn nhiều đường và tăng cường các vitamin khoáng chất giúp tăng miễn dịch cơ thể. Giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ, hạn chế hoặc có biện pháp bảo vệ khi tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, thiếu vệ sinh. Giữ một tinh thần khỏe mạnh, không lo nghĩ về bệnh tật cũng là những yếu tố sẽ giúp bạn rất nhiều.

Hắc lào là một căn bệnh khó điều trị vì thế tôi khuyên các bạn hãy điều trị hắc lào một cách triết để không cho bệnh có khả năng tái phát lại.

Xem thêm :>> Cách điều trị hắc lào

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983 928 204