Dấu hiệu của bệnh hắc lào mà mọi người cần chú ý

Hắc lào là gì?

Bệnh hắc lào là bệnh da liễu phổ biến  xuất hiện do vi nấm gây nên.Người bị bệnh sẽ thường xuyên bị ngứa và xuất hiện những mụn nước nhỏ ở khắp các vị trí trên cơ thể.Dưới đây là bài dấu hiệu  bệnh hắc lào bạn có thể tham khảo qua.

1.Dấu hiệu bệnh hắc lào

 • Ngứa: vùng da bị bệnh gây ngứa, nhất là những ngày trời nóng, lúc bệnh nhân tiết ra nhiều mồ hôi.
 • Chỗ bị bệnh có ranh giới rõ ràng, trên bề mặt nổi nhiều mụn nước tập trung ở vùng rìa tổn thương trông giống như đồng tiền.

   Hình ảnh bệnh hắc lào
 • Bệnh hắc lào thường gặp ở vùng bẹn , lan đối xứng đối diện rồi có thể lan ra cả sau mông..
 • Bệnh hắc lào nếu không chữa trị kịp thời sẽ lan rộng, tăng kích thước, chàm hóa lây sang người khác do tiếp xúc trực tiếp hay lây qua quần áo.

2.Cách điều trị bệnh hắc lào

Điều trị bệnh hắc lào chủ yếu là dùng các thuốc bôi ngoài da. Tuy nhiên, người bệnh không nên tự ý mua về tự điều trị tại nhà mà cần đi khám bác sĩ da liễu để hướng dẫn điều trị, chỉ định loại thuốc và sử dụng thích hợp tránh gặp phải các tác dụng phụ.Dưới đây là một số loại thuốc chữa hắc lào,các bác sĩ sẽ căn cứ cụ thể vào từng trường hợp bệnh để có chỉ định phù hợp:

 • Antimycose, BSA, ASA, BSI… có tác dụng tốt tuy nhiên nhóm thuốc này gây lột da nhiều, đau rát, để lại màu đen trên da như sạm da.
 • Một số thuốc kháng nấm mới có thể dùng tại chỗ hay uống. Thuốc bôi có dẫn xuất của Imidazole như Econazole, Miconazole, Clotrimazole…
 • Trong trường hợp nấm tái phát nhiều lần hay nhiều vị trí, bác sĩ có thể kê thuóc uống như Griseofulvin, Ketoconazole (Nizoral), Itraconazole (Sporal), Fluconazole… tuy nhiên cần cẩn thận khi sử dụng thuốc chống nấm toàn thân do thuốc có tác dụng phụ.

Chú ý :Thuốc trị bệnh hắc lào cần lưu ý  ở những người có bệnh nội khoa mãn tính như gan, thận…. Khi phối hợp với các thuốc cần phải thận trọng có sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa, tránh những biến chứng nặng nề. Ngoài ra, người bệnh cũng có thể tham khảo cách chữa

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

 

4 thoughts on “Dấu hiệu của bệnh hắc lào mà mọi người cần chú ý

 1. Pingback: Trị hắc lào an toàn cho bé • Hắc Lào-Thuốc Hắc Lào-Trị hắc lào-Chữa Hắc Lào Dứt Điểm

 2. Pingback: Bệnh hắc lào và cách điều trị tận gốc uy tín, đảmbảo khỏi 100%

 3. Pingback: Cách điều trị bệnh hắc lào ở mặt không để lại sẹo rất bổ ích

 4. Pingback: Chữa hắc lào bằng cồn hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983 928 204