Chữa hắc lào bằng thuốc tây – lợi đi kèm với hại

Chữa hắc lào bằng thuốc tây

Chữa hắc lào bằng thuốc tây – lợi đi kèm với hại

Liệu có nên chữa hắc lào bằng thuốc tây?

Chữa hắc lào bằng thuốc tây có hiệu quả như thế nào? Có chữa trị dứt điểm không? Có tác hại gì không? Dưới đây là các giải đáp chi tiết.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp để điều trị bệnh hắc lào. Chữa hắc lào bằng thuốc tây là phương pháp điều trị được khá nhiều người nghĩ đến. Tuy nhiên, người bệnh vẫn luôn đặt ra câu hỏi “Chữa hắc lào bằng thuốc tây có  trị dứt điểm không?” Hoặc “Liệu chữa hắc lào bằng thuốc tây có đem đến những tác hại gì không?” Cùng tìm hiểu các thông tin để giải đáp những thắc mắc này.

Hắc lào là bệnh như thế nào?

Bệnh hắc lào còn có tên gọi khác là bệnh lác hay lác đồng tiền. Bệnh hắc lào do vi nấm có tên khoa học là Dermatophytes gây ra. Nấm này bao gồm loại: Trichophyton, Epidermophyton và Microsporum.

Hắc lào khiến người bệnh bị ngứa, khó chịu, ăn không ngon,ngủ không yên. Khi bị hắc lào vùng da bị bệnh sẽ có một vết màu hơi đỏ có viền bờ rõ rệt, trên viền bờ có mụn nước lấm tấm, vùng đỏ này sẽ ngày càng lan rộng và vằn vèo nhiều vòng cung.

Chữa hắc lào bằng thuốc tây

Bệnh hắc lào không chỉ lây cho người khác mà còn “tự lây” lên khắp cơ thể như mặt, tay chân, vùng kín…Đặc biệt, nếu không chữa trị kịp thời, sẽ bị bội nhiễm gây ra mủ màu trắng, viêm đỏ, chàm hóa.

Có nên chữa hắc lào bằng thuốc tây?

Hai cách chủ yếu để chữa hắc lào bằng thuốc tây đó là dùng thuốc bôi và thuốc uống. Biện pháp dùng thuốc bôi khá đơn giản và được sử dụng phổ biển. Thuốc bôi  để điều trị hắc lào có cồn iod 1 – 2%, BSI, ASA, Antimycose; nhóm thuốc chứa gốc Azole, chứa chất Terbinafine.  Thuốc uống  thì có các loại: Griseofulvin, Itraconazole, Fluconazole, Terbinafine…

Chữa hắc lào bằng thuốc tây

Mặc dù khá hiệu quả trong điều trị bệnh hắc lào, nhưng thuốc tây vẫn còn khá nhiều mặt hạn chế.

Khi bạn bôi thuốc quá nhiều, bôi sang vùng da lành, da non sẽ khiến vùng da này bị phỏng, chảy nước sạm da. Một số loại thuốc bôi như BSA, ASA, BSI…còn có khả năng gây lột da, đau rát. Những loại thuốc uống như Griseofulvin, Ketoconazole, Itraconazole…có thể có tác dụng phụ. Nhất là với người mắc bệnh liên quan đến gan, thận thì không được phép sử dụng.

 

Thuốc tây trị hắc lào

 

Không những thế, trên thị trường hiện nay có đến hàng trăm loại thuốc tây dùng để chữa bệnh hắc lào. Quá nhiều loại thuốc khiến người bệnh khó khăn lựa chọn loại phù hợp. Chưa kể tình trạng thuốc thật, thuốc giả lẫn lộn khiến người dùng khó phân biệt, tiền mất tật mang.

Chính vì vậy hiện nay, phần lớn người bệnh đều chuyển sang chữa hắc lào bằng thuốc đông y.

Xem thêm: Bệnh trĩ uống thuốc gì?

Nguyên nhân bị hắc lào và cách chữa trị

Phương pháp trị dứt điểm hắc lào hiệu quả và an toàn

Thuốc đông y gia truyền Đông Bích là lựa chọn hàng đầu của người bệnh. Đây là bài thuốc gia truyền nhiều đời nay của người H’Mông. Thuốc đông y gia truyền Đông Bích đảm bảo về hiệu quả chữa trị và an toàn cho người sử dụng. Bài thuốc là sự nghiên cứu, đúc rút kinh nghiệm từ nhiều đời, kết hợp với nguyên liệu tinh túy từ vùng núi Hà Giang.

thuốc trị hắc lào tận gốc 2

Người bệnh cần tìm hiểu thêm về sản phẩm vui lòng xem thêm tại đây!

Địa chỉ nhà thuốc Đông Bích

Chữa hắc lào bằng thuốc tây – lợi đi kèm với hại
5 (100%) 24 votes