Các cách chữa lang ben ở mặt dứt điểm, hiệu quả nhanh chóng

Sương sớm trị lang ben ở mặt

Tìm hiểu về lang ben ở mặt và cách điều trị bệnh lang ben

Lang ben ở mặt khiến nhiều người tự ti vì thiếu thẩm mỹ. Sau đây là các cách chữa lang ben ở mặt giúp người bệnh tự tin với làn da đều màu.

Lang ben là gì?

Lang ben là một căn bệnh ngoài da. Tuy không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng nó khiến người bệnh tự ti vì làn da loang lổ. Tác nhân của bệnh là vi nấm pityrosporum orbiculaire.

Bệnh thường gây ra tổn thương da tại các vùng da kín như bụng, lưng, ngực… Bên cạnh đó, các vùng da ở mặt, chân tay cũng  rất dễ bị lang ben.

cách chữa lang ben ở mặt

Nguyên nhân và biểu hiện bệnh lang ben ở mặt

Lang ben ở mặt xuất hiện với những đốm trắng loang lổ trên gương mặt. Điều này khiến nhiều người mất thẩm mỹ, đâm ra tự ti, ngại giao tiếp. Bệnh do nhiều yếu tố tác động vào:

 • Bệnh có thể do di truyền hoặc rối loạn nội tiết tố
 • Phụ nữ mang thai, người hay đổ mồ hôi
 • Người dùng thuốc corticoid lâu ngày
 • Người suy dinh dưỡng…
 • Mặc áo quầ quá bó sát, vệ sinh kém…hay bị lây bệnh từ người bị lang ben.

Cách trị lang ben ở mặt bằng phương pháp dân gian

Để điều trị và tìm cách chữa lang ben ở mặt, từ xa xưa ông cha ta đã biết cách sử dụng các mẹo chữa lang ben. Tiêu biểu như:

 • Hứng sương sớm đọng lại trên lá để thoa lên da bị lang ben. Bạn có thể lấy sương đọng trên mạng nhện cũng được. Tuy nhiên, cách này khá công phu. Không phù hợp khi lang ben lan rộng toàn thân cần nhiều sương sớm.

Sương sớm trị lang ben ở mặt

 • Sử dụng chuối xanh cắt lát mỏng để đắp lên vùng da bị lang ben. Hoặc bạn có thể xịt cả tinh dầu vỏ bưởi lên da. Cách này tuy đơn giản nhưng hiệu quả khá thấp. Đòi hỏi người bệnh cần kiên trì thực hiện thời gian dài mới hy vọng có kết quả.

Chuối xanh trị lang ben ở mặt

 • Tỏi giã mịn đắp lên vùng da bị lang ben. Nhưng tỏi rất nóng nên cần cẩn trọng vì có thể gây phỏng da. Tỏi cũng có thể gây ra mùi khó chịu nếu đắp thường xuyên trên vùng da lớn.

Xem thêm: thuốc chữa bệnh trĩ tốt nhất hiện nay

Cách chữa lang ben ở mặt hiệu quả triệt để

Để chữa lang ben an toàn lại hiệu quả, phương pháp Đông Y được đánh giá cao. Thuốc trị lang ben Đông Bích sẽ giúp chữa trị triệt để các dấu hiệu của lang ben. Đảm bảo không tái phát lại. Vì thành phần hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên nên có thể yên tâm sử dụng. Thuốc không hề gây ra tác dụng phụ cho da.

Cách trị dứt điểm lang ben ở mặt

Người bệnh cần tìm hiểu thêm về sản phẩm vui lòng xem thêm tại đây!

Địa chỉ nhà thuốc Đông Bích

 • Địa chỉ nhà thuốc: Trung tâm Thị trấn Vinh Quang, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.
 • Điện thoại liên hệ nhà thuốc: 0968.286.615
 • Địa chỉ fanpage: Nhà Thuốc Đông Bích
Các cách chữa lang ben ở mặt dứt điểm, hiệu quả nhanh chóng
5 (100%) 10 votes