Bạn đã biết cách chữa hắc lào bằng chuối xanh chưa?

Cách chữa hắc lào bằng chuối xanh có tác dụng không?

Nếu bạn chưa biết cách chữa hắc lào bằng chuối xanh? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm 1 cách điều trị hắc lào dân gian rất tốt.

Tầm quan trọng của việc điều trị hắc lào

Hắc lào không phải là căn bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên, sự bất tiện nó gây ra cho người bệnh là vô cùng khủng khiếp.

  • Thứ nhất, bệnh có thể khiến người bệnh cảm thấy cực kì ngứa ngáy, khó chịu. Sự ngứa ngáy này khiến cho người bệnh không thể tập trung làm được việc gì khác. Đồng thời, nó sẽ gây nên tâm trạng căng thẳng, stress do bệnh hoặc do sự ngứa ngáy dẫn đến mất ngủ.
  • Thứ 2, bệnh gây ra nhiều trở ngại cho người mắc phải. Tâm lý mặc cảm, tự ti, e ngại khi tiếp xúc với người khác. Cũng chính vì bệnh mà những người xung quánh xa lánh người bị hắc lào. Bởi đây là căn bệnh ngoài da do vi nấm gây ra nên rất dễ lây.

Chính vì những lí do trên, việc chữa trị dứt điểm bệnh hắc lào là rất cần thiết.

Xem thêm: cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian

Cách chữa hắc lào bằng chuối xanh

Hiện nay, có nhiều phương pháp chữa hắc lào. Đó là sử dụng tây y, đông y và các phương pháp dân gian. Cách chữa hắc lào bằng chuối xanh đang được lan truyền khá nhanh trong dân gian.

Bạn đã biết cách chữa hắc lào bằng chuối xanh chưa
Chuối xanh được dùng để chữa hắc lào

Nguyên liệu rất đơn giản: Chuối tiêu xanh. Chuối xanh thái lát mỏng, chà xát lên phần da này. Chà sao cho nhựa cả quả chuối tiêu xanh bám trên bề mặt da bị hắc lào. Mỗi ngày nên làm 2 lần và nên làm trong vòng 1 đến 2 tuần. Thời gian sẽ tùy thuộc vào cơ địa từng người.

Bạn đã biết cách chữa hắc lào bằng chuối xanh chưa
cách dùng chuối xanh chữa hắc lào

Ưu và nhược điểm của cách chữa hắc lào bằng chuối xanh

Ưu điểm của chuối xanh

Chuối xanh rất dễ kiếm, cách làm đơn giản. Giá thành chuối lại rẻ nên ai cũng có thể dùng được. Chuối xanh lại lành tính không gây dị ứng và không ảnh hưởng đến da. Vì thế,  khá nhiều người ở các vùng nông thôn đã lựa chọn phương pháp này.

Nhược điểm của phương pháp

Tuy nhiên, phương pháp dân gian này có thể khỏi hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Một là do cơ địa từng người. Hai là thời gian để chuối xanh có tác dụng là rất lâu. Có người phải mất đến 2 tuần mới biết được nhựa chuối có tác dụng với mình hay không. Đó sẽ là 2 tuần chờ đợi, ngứa ngáy và rất mệt mỏi. Thậm chí, sau 2 tuần nhựa chuối không có tác dụng, lại phải đi tìm phương pháp khác.

Bạn đã biết cách chữa hắc lào bằng chuối xanh chưa
Chuối xanh mang hiệu quả chữa hắc lào chậm

Trong các phương pháp chữa hắc lào, nhiều người đã lựa chọn và sử dụng hiệu quả các loại thuốc đông y. Thuốc đông y trị hắc lào gia truyền Đông Bích là một trong số đó.  Thuốc được chiết xuất từ những cây thảo mộc trên vùng núi cao Hoàng Su Phì – Hà Giang. Bởi vậy, rất an toàn cho người sử dụng. Mặt khác, thuốc trị hắc lào Đông Bích có tác dụng rất nhanh. Chỉ 3-5 ngày sau khi dùng đã thấy tác dụng rõ rệt của thuốc.

Bởi những lí do trên, thuốc trị hắc lào gia truyền Đông Bích đang ngày càng phổ biến trên thị trường.

Người bệnh cần tìm hiểu thêm về sản phẩm vui lòng xem thêm tại đây!

Địa chỉ nhà thuốc Đông Bích 

  • Địa chỉ nhà thuốc: Trung tâm Thị trấn Vinh Quang, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.
  • Điện thoại liên hệ nhà thuốc: 0968.286.615
  • Địa chỉ fanpage: https://www.facebook.com/nhathuocdongbich.vn/
Bạn đã biết cách chữa hắc lào bằng chuối xanh chưa?
5 (100%) 11 votes