Bị hắc lào ở bộ phận sinh dục thì phải làm sao?

Hiện nay, có rất nhiều người bị hắc lào ở bộ phận sinh dục, khiến người bệnh vô cùng khó chịu và gặp nhiều phiền toái trong cuộc sống cũng như trong công việc. Bệnh khá lành tính, tuy nhiên nếu không điều trị có thể trở thành bệnh mãn tính.Bìa viết dưới đây sẽ giúp các bạn khi Bị hắc lào ở bộ phận sinh dục thì phải làm sao?

Thông tin về bệnh hắc lào và hắc lào ở bộ phận sinh dục

 

Hắc lào là một bệnh do nấm gây ra. Bệnh có biểu hiện là các vệt màu đỏ có viền, trên viền xuất hiện các mụn nước nhỏ li ti, để càng lâu thì vết đó càng lan rộng. Bệnh thường gặp ở vùng kín, bẹn, ngực, nách, bụng…

Hắc lào ở bộ phận sinh dục thường dễ gặp do đây là vùng dễ ẩm ướt, có nhiều mồ hôi và bã nhờn chính vì vậy là môi trường thuận lợi cho nấm và vi khuẩn phát triển. Chính vì vậy nếu không được điều trị sớm, hắc lào ở bộ phận sinh dục sẽ gây ra bệnh tâm lý cho người người bệnh. Bệnh có thể dễ dàng lây nhiễm khi quan hệ tình dục

Điều trị bệnh hắc lào ở bộ phận sinh dục

Việc điều trị bệnh hắc lào không phải là khó nếu người bệnh kiên trì điều trị cũng như sử dụng đúng thuốc và đúng phương pháp thì sẽ nhanh chóng được giải quyết.

Sử dụng thuốc bôi

cồn asa thường dùng

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc điều trị bệnh hắc lào có thể kể đến là thuốc bôi có chứa cồn iod 1 – 2% như ASA, BSI, BSA, Antimycose…; các loại thuốc có chứa chất terbinafine hay thuốc chứa gốc Azole…

Lưu ý khi sử dụng các loại thuốc bôi, do vị tri bôi thuốc là vùng nhạy cảm do đó nó có thể khiến vùng da bị đau rát, bong da hay sạm da… chính vì vậy người bệnh cần xem xét kỹ, hỏi ý kiến bác sĩ trước ki bôi thuốc để không gây ảnh hưởng đến các hoạt động sau này.

Sử dụng thuốc uống

Bên cạnh việc bôi thuốc, có thể kết hợp với các loại thuốc uống như: Fluconazole, Griseofulvin, Itraconazole… để cho hiệu quả cao hơn. Đồng thời nó cũng giúp phòng ngừa bệnh tái phát.

Vệ sinh sạch sẽ

Việc vệ sinh sạch sẽ và đúng cách trong thời gian bị bệnh là vô cùng quan trọng. Khi đó người bệnh tránh các động tác gãi vì nó càng khiến vùng da bị tổn thương thêm; không mặc quần áo bó sát, quá bí; mặc quần thoáng mát để vùng da được khô sạch, thấm mồ hôi; không nên quan hệ trong thời gian bị bệnh bởi có thể khiến bệnh lây lan sang cho người khác.

Cách phòng tránh bệnh hắc lào ở bộ phận sinh dục tái phát

  • Để phòng bệnh hiệu quả, trước tiên vệ sinh sạch sẽ đối với các bệnh về da là vô cùng quan trọng và cần thiết.
  • Nên thường xuyên tắm giặt, gội đầu, vệ sinh vùng kín.
  • Thay giặt quần áo, chăm màn, gối thường xuyên, phơi trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời. Nếu đã bị bệnh qua thì nên luộc lại quần áo, chăn màn để tiêu diệt hết vi khuẩn, nấm gây bệnh tránh tái phát trở lại.
  • Không mặc chung quần áo với người khác, tránh việc tắm chung và cùng sử dụng chung 1 cục xà bông.
  • Thay quần lót thường xuyên với những người ra nhiều mồ hôi; mặc quần rộng rãi, chọn chất liệu vải dễ thấm mồ hôi…
  • Sau khi vận động ra nhiều mồ hôi cần phải tắm rửa, để cơ thể khô thoáng để không tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm gây bệnh có cơ hội phát triển.

Hắc lào ở bộ phận sinh dục cũng như các bộ phận khác trên cơ thể có thể gặp phải bất cứ lúc nào. Chính vì vậy, vệ sinh cơ thể sạch sẽ cũng như có các biện pháp phòng tránh sẽ giúp bạn và người thân tránh xa được căn bệnh phiền phức này.

Xem thêm : Cách điều trị bệnh hắc lào ở háng hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983 928 204