Bệnh zona là gì? Triệu chứng và phương pháp điều trị bệnh

Bệnh zona là gì

Bệnh zona là gì? Những điều cần biết về bệnh zona

Bệnh zona là gì? Tìm hiểu về nguyên nhân dẫn đến bệnh. Các triệu chứng của bệnh và phương pháp điều trị bệnh zona hiệu quả nhất.

Bệnh zona là gì?

Nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh zona vẫn thiếu các kiến thức về bệnh, thậm chí không biết “bệnh zona là gì?”.

Bệnh zona là gì

Bệnh zona là bệnh truyền nhiễm. Virus varicella-zoster (cũng là virus gây bệnh thủy đậu ) là nguyên nhân gây bệnh zona. Nếu bạn đã từng mắc bệnh thủy đậu thì bạn có khả năng cao bị bệnh zona. Cho dù bạn đã khỏi thủy đậu nhưng virus vẫn có thể sống trong hệ thần kinh trong nhiều năm. Virus varicella-zoster có thể tái hoạt động bất cứ lúc nào gây ra bệnh zona.

Khi đã nắm bắt được “bệnh zona là gì?” bạn chắc chắn không được xem nhẹ loại bệnh này.

Quá trình ủ bệnh zona

Bệnh zona có quá trình ủ bệnh zona kéo dài từ vài ngày đến 1 tuần trước khi có những triệu chứng cụ thể. Trong thời gian ủ bệnh, bệnh nhân sẽ cảm giác đau rát. Vùng da bị bệnh rất nhạy cảm. Virus gây bệnh sẽ đi dọc theo dây thần kinh cảm giác vào da. Bệnh thường chỉ xuất hiện trên một dây thần kinh.

Triệu chứng phát bệnh zona

Bệnh zona là gì

Vùng da phát bệnh ngứa; đau nhức dai dẳng.

Toàn thân có dấu hiệu mệt mỏi, đau nhức…

Từ 1-3 ngày, sẽ xuất hiện dải ban đỏ và phù nề nhẹ. Dải ban đỏ có gờ hơi cao hơn mặt da, chạy dọc theo dây thần kinh. Dải ban có thể phân bố rải rác hoặc tập trung thành dải,vệt.

Bệnh zona là gì
Mụn nước chứa dịch, căng, khó vỡ

Bệnh tiếp tục phát triển nhanh hơn. Xuất hiện nhiều mụn nước chứa dịch, căng, khó vỡ. Mụn nước mọc thành cụm, và to dần. Trong mụn có dịch đục và rất dễ vỡ.

Bệnh zona là gì
Mụn đóng vảy thành sẹo

Giai đoạn cuối của bệnh mụn sẽ vỡ ra và chảy nước. Sau đó bề mặt trên khô đi, mụn đóng vảy thành sẹo.

Từ khi nhiễm bệnh cho đến khi khỏi sẽ diễn ra từ 2 – 3 tuần. Thời gian ngắn sau khi khỏi, người bệnh thi thoảng sẽ bị thấy đau nhẹ trên vùng da phát bệnh.

Điều trị bệnh zona

Muốn điều trị triệt để zona thì phải điều trị từ căn nguyên gây bệnh. Nếu chỉ điều trị những triệu chứng bên ngoài thì bệnh không khỏi và sẽ tái phát.  Vì vậy nguyên tắc trị liệu của bệnh là phải diệt virus gây bệnh.

Bệnh zona là gì

Nắm bắt được nguyên lí điều trị bệnh zona, nhà thuốc Đông Bích nghiên cứu và đưa ra sản phẩm điều trị bệnh zona Đông Bích. Trong sản phẩm có các thảo dược chuyên dùng để điều trị zona như: Thổ phục linh; Sơn đậu căn; Xích thược; Hạ thảo…. Không những thế các chuyên gia đông y của nhà thuốc còn kết hợp thêm các loại thảo mộc thanh lọc cơ thể để tăng sức đề kháng nhằm phòng và ngăn ngừa bệnh tái phát.

Người bệnh cần tìm hiểu thêm về sản phẩm vui lòng xem thêm tại đây!

Địa chỉ nhà thuốc Đông Bích

  • Địa chỉ nhà thuốc: Trung tâm Thị trấn Vinh Quang, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.
  • Điện thoại liên hệ nhà thuốc: 0968.286.615
  • Địa chỉ fanpage: Nhà Thuốc Đông Bích
Bệnh zona là gì? Triệu chứng và phương pháp điều trị bệnh
5 (100%) 17 votes