Giải đáp thắc mắc: Bệnh nấm da đầu có lây không?

Bệnh nấm da đầu có lây không và cách điều trị bệnh.

Gần đây, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi: bệnh nấm da đầu có lây không? Bài chia sẻ ngay sau đây sẽ giải đáp câu hỏi này một cách chi tiết nhất.

Bệnh nấm da đầu có lây không?

Bệnh nấm da đầu có lây không

Nấm da đầu là một dạng viêm nhiễm xảy ra ở vùng tóc và da đầu. Bệnh này do các vi nấm gây ra. Việt Nam là quốc gia có thời tiết nóng ẩm rất thích hợp cho các vi nấm phát triển. Vì thế, bệnh nấm da đầu nói riêng và bệnh về nấm nói chung xảy ra rất phổ biến. Vì thế, bệnh nấm da đầu có lây không chắc chắn không chỉ là thắc mắc của một vài người.

Khi nhiễm nấm da đầu, đầu người bệnh sẽ có nhiều gày và xuất hiện các vảy. Thậm chí xuất hiện các mụn màu đỏ. Tóc rụng từ từ và dần dần rụng thành mảng. Bệnh dễ dàng gây ra hiện tượng hói đầu rất mất thẩm mỹ.

Bệnh nấm da đầu là bênh da liễu phổ biến. Cũng như đa phần các bệnh ngoài da khác, nấm da đầu rất dễ lây. Vi nấm có thể tồn tại ở những vật thể khác rất lâu trước khi truyền sang người khác.

Xem thêm: bệnh trĩ có lây không?

Các con đường lây bệnh nấm da đầu

Các con đường lây bệnh nấm da đầu phổ biến nhất, đó là:

  • Dùng chung vật dụng cá nhân như khăn lau đầu, mũ bảo hiểm, lược… với người bệnh.
  • Tiếp xúc trực tiếp với da đầu của người bệnh.
  • Lây từ chó, mèo hoặc vật nuôi khác sang người.

Vì thế, để tránh bị nấm da đầu cần giữ vệ sinh sạch sẽ. Tránh tiếp xúc với vật dụng của người bị bệnh nấm da đầu. Hạn chế ôm ấp, tiếp xúc với thú nuôi nếu không bảo đảm chúng an toàn. Khi mắc phải bệnh cần khử trùng vật dụng cá nhân thường xuyên để tránh lây lan sang cho người khác.

Bệnh nấm da đầu có lây không

Điều trị bệnh nấm da đầu hiệu quả nhất

Nấm  da đầu không ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh nhưng ảnh hưởng lớn đến cuộc sống hàng ngày. Nấm da đầu nếu không chữa kịp thời sẽ gây hói vĩnh viễn cho người bệnh. Cần tìm 1 biện pháp vừa an toàn, vừa hiệu quả để nhanh chóng điều trị bệnh.

Sau khi giải đáp câu hỏi bệnh nấm da đầu có lây không, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách điều trị hiệu quả nhất.

Nhà thuốc Đông Bích thuốc trị hắc lào lang ben, nấm

Tiếp nối những kinh nghiệm y học gia truyền và tinh hoa y học hiện đại, nhà thuốc Đông Bích đã cho ra đời thuốc trị nấm da đầu gia truyền Đông Bích. Thuốc được điều chế từ những thảo mộc an toàn như: Thổ phục linh hoàn, sơn đậu căn… Nhiều người bệnh đã tin dùng sản phẩm và nhanh chóng khỏi bệnh. Hiện chưa phát hiện ra bất kì tác dụng phụ nào của thuốc. Vì thế, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng thuốc trị nấm gia truyền Đông Bích.

Người bệnh cần tìm hiểu thêm về sản phẩm vui lòng xem thêm tại đây!

Địa chỉ nhà thuốc Đông Bích

  • Địa chỉ nhà thuốc: Trung tâm Thị trấn Vinh Quang, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.
  • Điện thoại liên hệ nhà thuốc: 0968.286.615
  • Địa chỉ fanpage: Nhà Thuốc Đông Bích
Giải đáp thắc mắc: Bệnh nấm da đầu có lây không?
5 (100%) 12 votes

Bài này được đăng trong chuyên mục: Chia sẻ.