Bệnh lang ben đỏ và những nhầm lẫn mà không phải ai cũng biết

lang ben đỏ

Tìm hiểu lang ben đỏ và cách chữa trị bệnh dứt điểm

Nhiều người thường nhầm bệnh lang ben đỏ với lang ben trắng. Do đó, người bệnh cần tìm hiểu kỹ loại lang ben này để tránh nhầm lẫn trong cách chữa trị.

Bệnh lang ben đỏ là bệnh gì?

Bệnh lang ben đỏ là căn bệnh ngoài da. Bệnh phát triển một cách thầm lặng, lâu dài với những biểu hiện không rõ ràng. Bệnh do nấm Pityrosporum ovale gây ra. Vì những biểu hiện của bệnh không rõ ràng nên nhiều người không phát hiện sớm dẫn đến bệnh lây lan ra nhiều vị trí khác trên cơ thể.

bệnh lang ben đỏ

Biểu hiện của lang ben đỏ

Bệnh lúc đầu chỉ là những mảng màu hồng hoặc đỏ. Sau lâu dần mà da sẽ thay đổi thành nhiều màu tùy vào sắc tố da, mức độ của bệnh và mức độ tiếp xúc ánh mặt trời. Nếu như da bạn hấp thụ tia cực tím nhiều sẽ càng khiến cho vùng da bị lang ben đỏ trở nên sậm màu hơn.

Các đốm lang ben với nhiều kích thước khác nhau. Chủ yếu là hình tròn và hình bầu dục. Các đốm này có thể nằm rải rác hoặc tập trung lại thành mảng lớn trên da.

Bệnh xuất hiện nhiều ở cổ, ngực, mặt, lưng… gây ra các tổn thương da. Các đốm bệnh bao phủ bởi lớp vảy mịn, rất dễ bị bong tróc. Khi cạo ra trông tựa như phấn, không gây bết dính. Bệnh có khả năng lấy lan sang các vùng da khác.

lang ben đỏ

Những nhầm lẫn tai hại về bệnh lang ben đỏ

  • Bệnh lang ben đỏ do bắt nắng: Thực tế, đây là bệnh do nấm cạn gây ra. Nấm này hấp thụ tia cực tím khiến vùng da bị lang ben sẽ có màu thẫm hơn so với các vùng da còn lại.
  • Bệnh lang ben đỏ không lây lan?: Lang ben là căn bệnh dễ lây lan. Ban đầu, bệnh chỉ là một đốm nhỏ nhưng sau nó sẽ lan rộng ra toàn thân. Không chỉ lan rộng trên cơ thể mà bệnh có thể lây từ người này sang người khác khi nằm chung giường chiếu, sử dụng chung các vật dụng cá nhân.
  • Bệnh lang ben sẽ tự động khỏi: Đây là quan niệm sai lầm bởi nếu không điều trị sớm, bênh sẽ càng phát triển và khó chữa hơn.

Cách trị bệnh lang ben đỏ dứt điểm

lang ben đỏ

Để điều trị bệnh lang ben đỏ, người bệnh cần một loại thuốc đặc trị hiệu quả và an toàn. Thuốc chữa lang ben đỏ Đông Bích chính là lựa chọn hàng đầu cho bạn. Với các thành phần từ thảo dược thiên nhiên, thuốc giúp thanh nhiệt, giải độc trong người, từ đó điều trị lang ben đỏ dứt điểm, không tái phát.

Người bệnh cần tìm hiểu thêm về sản phẩm vui lòng xem thêm tại đây!

Địa chỉ nhà thuốc Đông Bích

Bệnh lang ben đỏ và những nhầm lẫn mà không phải ai cũng biết
Xếp hạng