Bệnh hắc lào chữa bao lâu thì khỏi?

Xin chào các bạn mình là Quân, mình là nhân viên tư vấn của trihaclao.net. Trong thời gian qua có rất nhiều inbox cho mình hỏi về bệnh hắc lào và khi bị bệnh chữa bao lâu thì khỏi? hay không chữa có tự khỏi không? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn trả lời hết tất cả những câu hỏi đó

Hắc lào là bệnh gì?

Hắc lào hay còn gọi là lác, là từ dân gian thường sử dụng để chỉ bệnh ngoài da.   Đây là căn bệnh da phổ biến, thường gặp ở mọi lứa tuổi, nhiều hơn cả là là thanh thiếu niên, trung niên và tỉ lệ nam giới nguy cơ mắc bệnh nhiều hơn nữ giới.

 

Bệnh gây ra do vi nấm có tên khoa học là Dermatophytes. Nấm này gồm có 3 loại: Trichophyton, Epidermophyton và Microsporum. Bệnh lây lan qua đường quan hệ tình dục không an toàn, giao hợp với người này đã bị nhiễm bệnh. Ngoài ra vệ sinh thân thể kém, ít tắm gội trong khi cơ thể đổ nhiều mồ hôi cũng là nguyên nhân vi khuẩn dễ dàng gây bệnh.

 

Trệu chứng nổi bật nhất của bệnh là ngứa, sau đó phát hiện ở vùng tổn thương vết màu hơi đỏ thành những vòng tròn như đồng tiền, có mụn nước lấm tậm và ngày càng lan rộng, vằn vèo nhiều vòng cung.

Lúc lau mồ hôi lại cảm thấy ngứa nhiều hơn. Bệnh thường gặp ở tay, chân, bẹn, mông…nếu không trị dứt điểm thì bệnh sẽ không ngừng bành trướng, tác oai tác quái khiến khổ chủ ăn không ngon, ngủ không yên.

Vậy bệnh hắc lào chữa bao lâu thì khỏi?

Hắc lào tuy không phải là căn bệnh nguy hiểm nhưng lại gây nhiều triệu chứng ngứa ngáy, khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người bệnh, đặc biệt là vấn đề thẩm mỹ. Vì vậy cần chữa hắc lào tận gốc, tránh tái phát và lây nhiễm cho người khác.

Thực tế việc điều trị bệnh hắc lào cho người bệnh không thể xác định cụ thể thời gian điều trị.

Có người thì chỉ từ 5-7 ngày nhưng có người lại mất đến nửa tháng mới trị được bệnh.

Bởi còn phụ thuộc vào từng trường hợp của bệnh khác nhau, tình trạng và giai đoạn bệnh cũng khác nhau.

Đối với một số trường hợp lại phụ thuộc vào phương pháp điều trị hoặc tuổi tác, tình hình sức khoẻ người bệnh.

 

 

Hiện nay cả Đông Y và Tây y đều có những phương pháp điều trị hắc lào rất hiệu quả, tuy nhiên mỗi phương pháp đều có thế mạnh và hạn chế riêng. Hơn nữa cùng một phương pháp nhưng lại phù hợp với người bênh này mà không hiệu quả với người bệnh kia. Nếu hắc lào được phát hiện sớm thì sẽ nhanh chóng trị dứt điểm. Tuy nhiên, đây là căn bệnh dễ tái phát và nguy hiểm hơn là trở thành hắc lào mãn tính. Khi đó chỉ có phương pháp Đông y từ những loại thảo dược là biện pháp tỏ ra hiệu quả nhất.

Bệnh hắc lào có tự khỏi nếu không dùng thuốc

Nhiều người nghĩ rằng bệnh hắc lào chỉ là căn bệnh ngoài da nên không nguy hiểm, để một thời gian có thể tự khỏi và không cần chữa trị. Đây hoàn toàn là một suy nghĩ sai lầm. Bệnh hắc lào không tự khỏi nếu như không điều trị, hơn nữa nếu không chữa kịp thời sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như thẩm mỹ.  Bệnh để quá lâu sẽ lây lan sang các vị trí khác. Chính vì vậy, khi phát hiện bản thân hay người thân trong gia đình có dấu hiệu bệnh hắc lào cần đến bác sĩ lập tức để thăm khám và điều trị kịp thời.

Lưu ý: Bệnh hắc lào tuy chữa trị không khó, tuy nhiên cần chữa đúng cách. Người bệnh cần phải cận thận khi sử dụng thuốc, không được tự ý mua thuốc về bôi mà phải hỏi ý kiến của bác sỹ. Nếu dùng thuốc không đúng, bôi sang vùng da lành thì sẽ gây tình trạng bỏng, chảy nước vùng bôi thuốc, nguy hại hơn có thể gây nhiễm khuẩn, sưng tấy, đau rát.

Ngoài việc đi khám và điều trị thì người bệnh cũng nên chú ý vệ sinh, thay đổi những thói quen sinh hoạt chưa tốt, không làm việc quá lâu dưới trời nắng gắt dễ đổ nhiều mồ hôi, thường xuyên khử trùng các đồ vật trong nhà để tránh bệnh lây lan. Tuân thủ đúng quy trình và phương thức điều trị của bác sĩ tới khi bệnh khỏi hẳn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983 928 204