5 Cách điều trị hắc lào tại nhà đơn giản hiệu quả

gia-thuoc-cach-chua-hac-lao-tan-goc

Có rất nhiều cách trị hắc lào bằng đông y và cả tây y. Những cách chữa bệnh hắc lào tận gốc của người H’Mông dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng ngạc nhiên.

Sinh ra từ rừng, sống nhờ rừng, chữa bệnh nhờ rừng

H’Mông là một trong những dân tộc cổ xưa nhất tại Việt Nam. Không biết từ bao giờ, họ đã sinh sống trên những vùng rừng núi cao nhất của vùng Đông và Tây Bắc.

phuong-thuoc-bi-truyen-nguoi-mong

Từ thuở xa xưa, đời sống của đồng bào dân tộc H’Mông chủ yếu dựa vào đi rừng, đi suối. Họ tìm kiếm nơi trú ngụ trong rừng, săn bắt và hái lượm những sản vật của rừng. Khi trái gió trở trời, họ dùng chính những cây rừng chưa ai ‘biết mặt đặt tên’ để chữa bệnh. Ngày nay, mặc dù không còn sống tạm bợ trong rừng nhưng đời sống của họ thì vẫn gắn liền với đại ngàn.

Cách chữa bệnh hắc lào tận gốc của người H’Mông

Người dưới xuôi sử dụng chuối xanh, rau dăm, mần trầu, bồ kết…làm thuốc trị hắc lào. Đó đều là cách chữa dân gian từ ‘cây nhà lá vườn’ phổ biến. Tính hiệu quả ít nhiều đều không được đánh giá cao.

Người H’Mông cũng sử dụng những thảo dược từ thiên nhiên. Đó là những thảo dược quý, phải trèo đèo lội suối mới thu hái được. Nhiều loại phải trải qua quá trình bồi đắp mới cho ra tinh chất quý giá có thể sử dụng. Song đó vẫn chưa phải là điểm đáng kể.

son-dau-can-chua-benh-hac-lao

Độc đáo nhất là cách mà họ ‘chế thuốc’. Chọn cây nào đã khó, dùng bao nhiêu, lượng thế nào, kết hợp ra sao để cho ra thứ thuốc hiệu quả lại càng khó hơn. Cách ‘chế thuốc’ cổ xưa là giã nát nguyên liệu trong cối đá. Sau đó, đắp trực tiếp hỗn hợp giã được lên vùng da bị hắc lào.

Theo lương y Đông Bích – người nhiều năm nghiên cứu về các bài thuốc của đồng bào dân tộc H’Mông: “sử dụng phương pháp đó cho hiệu quả tương đối cao. Tùy vào mức độ bệnh, chỉ từ 1 tuần đến 2 tuần là khỏi.”

cách chữa bệnh hắc lào tận gốc

Ứng dụng bài thuốc quý trong y học hiện đại

Hạn chế trong bài thuốc cổ của người H’Mông

Kết quả nghiên cứu các bài thuốc dân tộc của lương y Đông Bích cho thấy tồn tại một vài vấn đề. Do chưa có nghiên cứu chỉ ra thành phần hóa học của từng loại thảo dược nên nhiều bài thuốc còn hạn chế:

  • Thời gian điều trị bệnh kéo dài do chưa sử dụng đúng liều lượng.
  • Sự kết hợp các thành phần thảo dược đôi khi gặp phải sai sót. Chẳng hạn thừa hay thiếu thành phần nào đó. Điều đó có thể dẫn đến làm chậm tác dụng thuốc, sai lệch tác dụng với cá nhân nào đó. Hoặc nghiêm trọng hơn là phát sinh các tác dụng phụ.
  • Việc sử dụng thảo dược tươi với phương pháp giã truyền thống mất rất nhiều thời gian. Công đoạn tìm kiếm, thu hái và bảo quản nguyên liệu tươi cũng vô cùng khó khăn với nhiều người.

ngoi-hmong-tim-cay-thuoc-trong-rung

Thông tin quan trọng

Từ sự kế thừa bài thuốc cổ xưa độc đáo của người H’Mông, lương y Đông Bích đã có bước phát triển lớn. Ông tiếp tục sử dụng các loại thảo dược quý, chiết xuất thành phần hóa học cần thiết. Sau đó, nghiên cứu kết hợp liều lượng và khảo nghiệm thực tế nhiều năm. Cuối cùng, cho ra đời sản phẩm thuốc chữa bệnh hắc lào tận gốc lấy tên Đông Bích. Sản phẩm là kết tinh của những chiết xuất thảo dược quý thành dạng kem bôi ngoài da mang lại hiệu quả cao nhưng vẫn tuyệt đối an toàn với mọi đối tượng sử dụng.

thuoc-tri-hac-lao-hieu-qua

Thành quả độc đáo đó tiếp tục được truyền lại qua các thế hệ đời sau. Hiện nay, thuốc trị hắc lào Đông Bích là đã được ưa chuộng và tin dùng bởi hàng triệu bệnh nhân khắp cả nước.

Người bệnh cần tìm hiểu thêm về sản phẩm vui lòng xem thêm tại đây

Địa chỉ nhà thuốc Đông Bích

5 Cách điều trị hắc lào tại nhà đơn giản hiệu quả
Xếp hạng

Bài này được đăng trong chuyên mục: Chia sẻ.